ĐẮM CHÌM TRONG NÉT CỔ ĐIỂN TẠI CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA BẠN

trần thạch cao cổ điển HCM - trần thạch cao Gò Vấp

ĐẮM CHÌM TRONG NÉT CỔ ĐIỂN TẠI CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Trần thạch cao cổ điển là gì?

Trần thạch cao cổ điển được xem là biểu hiện của nền văn hóa và thẩm mỹ phương tây, các chi tiết ở trần đều được sắp đặt theo tỷ lệ, hài hòa và nhịp điệu. Với trần thạch cao cổ điển không gian gia đình bạn sẽ mang một diện mạo mới đó là vẻ đẹp cổ kính và vô cùng sang trọng.

Các thiết kế trần thạch cao cổ điển thường được áp dụng cho các công trình như khách sạn hạng sang, các trung tâm hội nghị, phòng họp sang trọng, các thiết kế biệt thự hoặc các không gian thể hiện sự đẳng cấp.

Đặc điểm của trần thạch cao cổ điển

Với những ưu điểm về tính thẩm mỹ cao, trần thạch cao cổ điển ngày càng được áp dụng nhiều trong các công trình và là lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư. Bên cạnh những đặc điểm vốn có của trần thạch cao, nhìn chung trần thạch cao cổ điển có những đặc điểm cơ bản sau đây:

1.Ý tưởng từ phong cách nghệ thuật:

Có thể nói trần thạch cao cổ điển là loại trần lấy ý tưởng từ phong cách nghệ thuật cổ điển trong kiến trúc của La Mã, Hi Lạp cổ đại hay từ nước Pháp sau này.

Các thiết kế trần thạch cao cổ điển đều có thiết kế mang tính đối xứng của toàn bố cục, sự hài hòa đồng điệu về mặt chủ đề của họa tiết cùng với đó là sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong mỗi đường nét hoa văn. Chính những điều này đã mang đến sự lãng mạn và nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng cho không gian nhà bạn.

2.Tính thẩm mỹ cao:

Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của trần thạch cao cổ điển. Thiết kế bề mặt của trần thạch cao vô cùng phẳng, mịn lại bóng nên rất dễ trang trí theo ý đồ của gia chủ, hoàn toàn phù hợp để làm nổi bật sự tinh xảo trong từng họa tiết, đậm nét khuynh hướng cổ điển. Đặc biệt trần thạch cao lại có trọng lượng nhẹ nên chúng luôn đảm bảo không gian thông thoáng và thoải mái cho người sử dụng.

3.Dễ kết hợp với nhiều chất liệu:

Trần thạch cao cổ điển được biết đến là loại trần dễ bắt màu. Bạn có thể sơn tay hoặc phun sơn để tạo nên sự linh hoạt màu sắc. Ngoài ra trần cũng rất dễ để kết hợp với các chất liệu khác như giấy dán tường, kim loại, thủy tinh, gỗ,… để làm độc đáo hơn tổng thể căn phòng.