PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ VÀ TRANG TRÍ CỦA BẠN

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ VÀ TRANG TRÍ CỦA BẠN

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ VÀ TRANG TRÍ CỦA BẠN

Như bạn đã biết mỗi ngôi nhà xây lên là công sức lao động và tính góp để có được một tổ ấm cho gia đình mình. Khi thiết kế và xây đựng bạn phải đắng đo lự chọn phong cách và trang trí sao cho đẹp, hài hoà và phù hợp với phong cách và cuộc sống gia đình mình.

 Trong bài viết này,  Tôi sẽ không đề cập đến vấn đề bạn có bao nhiêu tiền và đầu tư thế nào. Mà chỉ tập trung vào chuyên môn để bạn có thể hiểu sâu hơn, và đưa ra sự lựa chọn phù hợp

Phong cách Thiết kế nội thất hiện đại:

” Thiết kế nội thất phong cách hiện đại. Chúng ta đã nghe quá nhiều, và hầu như cả người thiết kế và chủ đầu tư đều nói như vậy mỗi khi bắt tay vào một dự án cụ thể nào đó.  Vậy ” hiện đại như thế nào” ? Như thế nào là…hiện đại ? Tôi cá với bạn nhiều nhà thiết kế vẫn mơ hồ. Nếu ko muốn nói là rất nhiều.

 

Việc tạo ra những phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm nhà thiết kế châu Âu, bắt đầu tại trường thiết kế Bauhaus ở Đức vào những năm 1919. Theo triết lý Bauhaus thì hình dáng và chức năng nên kết hợp với nhau trong tất cả các mẫu thiết kế cấu trúc tối giản mạnh mẽ với bố cục hình học góc cạnh.

Phong cách thiết kế hiện đại chính là đường nét phải đẹp, cân đối và trọng điểm quan trọng nhất là phục vụ công năng sử dụng, hơn nữa là tránh quá nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí rườm rà không cần thiết (khác so với nhiều phong cách thiết kế khác). Một số người cảm thấy phong cách thiết kế hiện đại là quá đơn giản, thô và có phần hơi lạnh. Tuy nhiên khi được sắp xếp hợp lý, phong cách này sẽ tạo cảm giác thanh bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại lý tưởng cho các căn hộ có diện tích nhỏ, hoặc những nơi có không gian nhỏ. Vì style hiện đại sẽ tận dụng tối đa các không gian dựa trên các nghiên cứu nhân trắc học, và tạo cảm giác rằng căn phòng lớn hơn so với diện tích thực tế của nó. Kết cấu bố cục tiết giản, cấu trúc không gian hình học táo bạo, không gian sử dụng màu sắc trung tính với một tông màu trắng, xám, chất liệu sáng bóng.

Bố cục cân bằng bất đối xứng (trừu tượng hay tự do nhưng  vẫn tạo ra một thể thống nhất và cân bằng thông qua sự lặp lại của một số yếu tố) là đặc điểm nhận dạng chính của nội thất theo phong cách hiện đại.

 

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là:

- Đường nét cân đối, đẹp, bất đối xứng.

-Chú trọng vào công năng trước hình thức

-Tránh thừa thãi quá nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí không cần thiết.

-Kết cấu bố cục đơn giản gọn nhẹ.

- Cân bằng bất đối xứng trong đồ nội thất và bố trí.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại (Contemporary):

Thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế nội thất phong contemporary đương đại thường được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên có một sự khác biệt giữa hai phong cách thiết kế này để người thiết kế phân biệt:

Thiết kế nội thất đương đại là phong cách thiết kế ngay tại thời điểm của hiện tại (đang mốt hay là xu hướng), trong khi thiết kế nội thất hiện đại lại đề cập đến cấu trúc không gian hình học và những đường nét cân đối. Thực tế là phong cách hiện đại cũng là một phần của xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại, chính điều này đã tạo ra một số nhầm lẫn giữa hai phong cách này nếu bạn không chuyên trong lĩnh vực.

 

 

Thiết kế nội thất đương đại có phần thoải mái và dễ chịu hơn, tuy nhiên nó không lộn xộn hay u ám. Phong cách này rất phù hợp cho văn phòng và các cửa hàng, những căn gác xếp hay nhà ở. Một ngôi nhà mang phong cách thiết kế đương đại có thể là một nơi“trú ẩn” yên tĩnh và thoải mái.

Tính năng nhận diện chính của thiết kế nội thất theo phong cách đương đại là các đường thẳng (Line). Đường thẳng là một trong những nguyên tắc cấu trúc trong thiết kế, đường thẳng trong cách nhìn (thị giác), cách tổ chức không gian và bố cục giao thông xung quanh như lối đi v.v…

Đường thẳng có thể được sử dụng thông qua việc sử dụng các khối đậm màu, trần nhà cao, hay những đồ đạc trong nhà có cạnh vuông, sàn gỗ dài, hẹp, đều nét, sàn có thảm, cửa sổ trần và các hình khối hình học. Các không gian trống, trên tường, ở giữa các đồ nội thất, hay trên khu vực cao cũng trở nên quan trọng. Bởi vì không gian đã được để đầy đồ vật. Hơn hết, mỗi đồ vật được nổi bật lên như là một cá thể độc đáo.

Mịn màng, sạch sẽ, hình dạng hình học rất được chú trọng cho những đồ nội thất mang phong cách đương đại, chúng thường được bọc đệm, màu đen, trắng, hoặc một màu trung lập. Những đồ vật này  được đơn giản và gọn gàng, hạn chế đường cong. Ghế sofa, ghế, ghế ottoman(ghế dài có đệm) thường để tiếp xúc với chân giường.  Furniture thường không có họa tiết hoặc ren.

Kết luận, với phong cách thiết kế đương đại, ít nhưng là nhiều (less is more).

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế đương đại là:

• Đề cập đến mốt, xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại

• Nội thất thường decor trần nhà và táo bạo trong cách xử lý.

• Không gian cũng quan trọng như các đồ vật.

• Đồ nội thất độc đáo, mịn màng, sạch sẽ và theo hình dạng hình học

 

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển:

 

Thiết kế nội thất cổ điển dựa trên trình tự, sự đối xứng và cân bằng. Phong cách này có liên quan đến những lý tưởng thời Hy Lạp và đế quốc La Mã.

Một yếu tố chính trong phong cách cổ điển là việc sử dụng một tiêu điểm và bố trí mọi thứ cân đối xung quanh theo tiêu điểm đó và sự nổi biệt của các hoạ tiết hoa văn nghệ thuật, buông góc mang đến hơi thở cho ngôi nhà.

Trọng điểm của phong cách cổ điển là sự đối xứng, với mỗi bên của căn phòng được nhân đôi ở hai bên và ở giữa là một điểm trung tâm. Cột trụ, vòm trần cũng là một tính năng quan trọng của thiết kế cổ điển (nó liên quan đến kiến trúc của Hy Lạp và La Mã)điển hình là trên rèm cửa hay trên tường, cột trụ thường có sọc tone xuyệt tone.

Việc sử dụng những vật dụng trang trí cổ điển cũng có thể được sử dụng để xác định như là của phong cách cổ điển này.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển là:

• Thứ tự, đối xứng và cân bằng.

• Bố cục phòng xoay quanh một tiêu điểm, chẳng hạn như lò sưởi.

• Màu sắc và vật liệu tự nhiên

• Vải tạo xu hướng thanh lịch, tao nhã.

Chúng tôi sẵn sang tư vấn miễn phí và đáp ứng theo đúng nhu cầu của Quý khách. Cơ sở chúng tôi không ngừng cải tiến mẫu mã các loại sản phẩm, giảm giá thành để phục vụ Quý Khách tốt hơn.

Cơ sở chúng tôi nhận sản xuất, tạo mẫu các loại khuôn silicon, composite…

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC MỸ THUẬT THẠCH CAO TÂN CỬU

321/12/2 Quang Trung,P.10,Q.Gò Vấp
Tel: 08 3989 5751
Fax: 6250 3453

 

Hotline: 0903 742 744 Mr.Hùng / Chủ cơ sở

 

Trân trọng kính chào!

 

 Địa chỉ các website của chúng tôi :

 

//www.tranthachcaocodien.com

 

//www.tranthachcaotancuu.com